ky thuat qua nguoi trong bong da

Tổng hợp những kỹ thuật qua người trong bóng đá hiệu quả nhất

Kỹ thuật qua người trong bóng đá luôn là một kỹ thuật cơ bản mà cực kỳ cần thiết giúp cho cầu thủ có thể vượt qua đối thủ một cách nhanh chóng, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm để dứt điểm hoặc chuyền bóng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật qua người trong bóng đá cực kỳ đơn giản nhưng lại hiệu quả nhé!

Xem thêm: Chiến thuật bóng đá 5 người

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ thuật qua người trong bóng đá
Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Nguyên lý của kỹ thuật này là cần phải kết hợp những động tác của chân và cơ thể sao cho đánh lừa được hướng chi chuyển của đối thủ, vượt qua đối thủ đó để thực hiện sút bóng hoặc chuyền bóng. Muốn học được các lừa bóng qua người thì các bạn cần phải tìm hiểu về nguyên lý thực hiện cũng như mục đích cảu các rê bóng qua người trong bóng đá.

Về ưu điểm, việc lừa bóng qua người là việc đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo ra khoảng cách sao cho đối thủ không bám sát mình. Trong trường hợp muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.

Về nhược điểm, ngoài những ưu thế mà nó mang lại thì việc lừa bóng qua người sẽ dễ làm cho cầu thủ bị chấn thương nếu như bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chính vì thế, việc chấn thương từ rê bóng qua người sẽ gây ảnh hưởng lớn đến kết quả của trận đấu.

Hướng dẫn cách qua người trong bóng đá cơ bản

Kỹ thuật qua người đỉnh cao của Messi
Kỹ thuật qua người đỉnh cao của Messi

Để có thể thực hiện cách đi bóng qua người trong bóng đá, các bạn có thể làm theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Về tư thế, tư thế qua người của cầu thủ sẽ còn phải phụ thuộc vào từng tình huống mà các bạn gặp ở trên sân, từ đó đưa ra những tư thế khác nhau như chân trước chân sau, rộng chân….

Bước 2: Về động tác, cầu thủ luôn luôn phải ở trong trạng thái chủ động qua người, mỗi khi gặp đối thủ thì cần phải kết hợp cả kỹ thuật chân và cơ thể của mình để qua người đối thủ.

Bước 3: Về kết thúc qua người, khi đã thành công qua người của đối phương, các bạn cần phải thoát dẫn bóng thật nhanh chóng để thực hiện chuyền bóng hoặc sút bóng theo tình hình trên sân lúc đó.

Một số kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân

Nếu như nhắc đến kỹ thuật qua người đơn giản và dễ thực hiện mà lại mang đến hiệu quả cao thì không thể thiếu kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân. Đây sẽ là một cách tuyệt vời mà bạn có thể đánh lừa đối thủ một cách dễ dàng nhất. Đối với những người chơi thuận cả 2 chân thì đây sẽ là một lợi thế rất lớn giúp cho các bạn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Các bước thực hiện như sau:

Kỹ thuật đi bóng hiệu quả
Kỹ thuật đi bóng hiệu quả

Đầu tiên, các bạn hãy tập lừa bóng với nấm hình nón. Trong thời gian đầu, các bạn hãy thực hiện lừa bóng đi qau rào chắn bóng chân phải rồi lại chuyền qua chân trái.

Tiếp theo, hãy chuyenr đến sân để tập với các hình nón để có trải nghiệm hoàn toàn mới với các góc độ lừa bóng khác nhau.

Kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Với kỹ thuật này, các bạn cần phải hiểu Matthews và đảo ngược Matthews là gì? Đây đều là những động tác di chuyển nhỏ và đánh lừa đối thủ rồi qua người.

Việc kết hợp với những động tác nhỏ sẽ giúp cho các bạn lừa được đối phương và qua người một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là một kỹ thuật tương đối dễ học và thậm chí rằng đã có lúc các bạn đã thực hiện mà không hề hay biết. Các bạn cần phải tập luyện kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews dần dần rồi tăng tốc nhanh hơn để áp dụng nhuần nhuyễn trong các trận đấu.

Các bước thực hiện kỹ thuật Matthews như sau:

  • Thực hiện 2 lần chạm nhanh vào bóng bằng chân thận. Trong lần đầu chạm bóng, các bạn hãy đẩy bóng hướng về phía người của mình và trong lần thứ 2 thì các bạn đẩy bóng ra xa từ bên này qua bên kia.
  • Kỹ thuật này các bạn có thể ứng dụng khi đứng yên hoặc là đang đối mặt với đối thủ để tạo ra không gian sút bóng vào cầu môn.

Kỹ thuật Matthews đảo ngược:

Các bạn hãy thực hiện 2 chạm nhanh vào bóng bằng chân thuận nhưng theo thứ tự ngược lại. Nếu như các bạn đang đảo một bên bằng cách chạm vào bên ngoài bàn chân thf trong lần tiếp theo các bạn sẽ đẩy bóng về phía người mình. Ở tốc độ cao thì đây sẽ là một kỹ thuật giả mạo cực kỳ tuyệt vời.

Kỹ thuật qua người rollovers và rollovers đảo ngược

Kỹ thuật đi bóng dẫn bóng hiệu quả
Kỹ thuật đi bóng dẫn bóng hiệu quả

Rollovers và rollovers đảo ngược là một trong những kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Rollovers là một cách để làm thay đổi cảm hứng cũng như giữ thời gian kiểm soát bóng rất tốt. Khi kết hợp kỹ thuật rollovers thật nhanh thì đây cũng là cách làm cho đối thủ của bạn mất thăng bằng và không đoán được đường đi bóng của các bạn. Đây là một kỹ thuật qua người thực hiện dễ và lại hiệu quả.

Cách thực hiện kỹ thuật qua người rollovers như sau: Các bạn sử dụng mu bàn chân thuận đá cuộn bóng về phía trước. Lúc này, các bạn không đá bóng mà chỉ để lăn bóng trên chân. Để bóng quay trở lại theo hướng khác, các bạn hãy sử dụng chân còn lại rồi lăn bóng ngược lại. Hãy thực hiện kỹ thuật này về phía trước và quanh nấm hình nón liên tục để có được thời gian chuẩn xác nhất.

Cách thực hiện kỹ thuật qua người rollovers đảo ngược: Đối với kỹ thuật qua người rollovers đảo ngược, các bạn hãy kéo bóng về phía bạn trong khi bóng di chuyển về phía sau. Sau đó, đặt chân thuận lên bóng và sau đó, bước chân trở lại, lăn bóng về phía mình và di chuyển một cách nhanh nhất để đón được phía trước của nó. Rồi sau đó, kéo lại bằng chân còn lại. Đây sẽ là một cách hiệu qảu để thay đổi hướng cũng như tạo ra không gian trên sân.

Kỹ thuật qua người Step – Over

Kỹ thật qua người Step – Over được xem là kỹ thuật nhanh nhất và hiệu quả. Các bạn hãy đá bóng sang một bên nhanh chóng trước khi cắt theo hướng khác. Để hoàn thành tốt phần di chuyển thì các bạn hãy bắt đầu lừa bóng về phía trước với tốc độ bình thường.

Nếu như các bạn thuận chân phải thì hãy bước qua bóng khi bóng đang di chuyển theo chiều từ trái qua phải. Hãy trồng chân thuận lên bóng rồi sử dụng má ngoài của chân đối diện để đá bóng theo hướng ngược lại nhanh chóng.

Kỹ thuật qua người Pole & Run

Đây là một kỹ thuật có cách thực hiện khá dễ nhưng lại mang lại hiệu quả cao trong thi đấu. Các bước thực hiện kỹ thuật qua người Pole & Run như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tính toán khoảng cách so với đối thủ cũng như khoảng trống ở phía sau đối thủ của mình.

Bước 2: Tiếp theo, dùng mũi giày nhích nhẹ vào bóng

Bước 3: Sau đó, chạy qua đối thủ và nhận bóng qua người đối thủ

Bước 4: Cuối cùng là dẫn bóng, chuyền bóng cho đồng đội hoặc thực hiện sút bóng.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá
Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ thuật qua người Shoulder & Panna

Để thực hiện kỹ thuật qua người trong bóng đá Shoulder & Panna, các bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy tính toán khoảng cách so với đối thủ cũng như khoảng trống ở phía sau đối thủ của mình.

Bước 2: Đánh lừa đối thủ để cho đối thủ sang một hướng làm cho đối thủ dạng chân ra một bên

Bước 3: Tiếp theo, nhún vai và xỏ háng đối thủ

Bước 4: Sau đó, chạy qua đối thủ và nhận bóng qua người đối thủ để thực hiện dẫn bóng, chuyền bóng cho đồng đội hoặc thực hiện sút bóng.

Kỹ thuật qua người Cruyff Turn

Để thực hiện kỹ thuật qua người Cruyff Turn, các bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy tính toán khoảng cách so với đối thủ cũng như khoảng trống ở phía sau đối thủ của mình.

Bước 2: Bất ngờ hãm bóng bằng cách dùng lòng của bàn chân

Bước 3: Sử dụng chân trụ để đổi hướng thật nhanh chạy và chuyền bóng

Kỹ thuật qua người The Roll

Để thực hiện kỹ thuật qua người The Roll, các bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy sử dụng gầm giày để miết bóng, làm cho bóng lăn nhanh nhất có thể

Bước 2: Dùng chân còn lại để đánh lừa đối phương rồi đỡ hoặc chuyền bóng.

Kỹ thuật xoay Zidane qua người

Một kỹ thuật qua người trong bóng đá cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là kỹ thuật xoay Zidance. Để thực hiện kỹ thuật này, các bạn hãy thực hiện 1 cú xoay để đánh lừa đối thủ. Có vẻ như trong tập luyện thì việc thực hiện kỹ thuật này khá dễ dàng, nhưng trong thực tế trên các trận thi đấu thì để áp dụng kỹ thuật này là rất khó. Thế nhưng, nếu như bạn áp dụng kỹ thuật này đúng trường hợp thì sẽ mang lại một tác dụng rất lớn. Hãy nên sử dụng kỹ thuật này khi đối thủ đang tiến thẳng vào bạn nhé.

Để thực hiện kỹ thuật xoay Zidane, khi các bạn đang lừa bóng với tốc độ kiểm soát, bước 1 chân lên bóng bằng chân thuận rồi xoay người một góc 180 độ cơ thể theo hướng đó. Nếu như các bạn tiếp xúc bóng bằng chân phải thì hãy xoay vai trái cho đến khi các bạn đối diện với hướng ngược lại.

Ngay sau đó, tiếp tục đong đưa quả bóng theo hướng 180 độ khác nhưng hãy đổi cách cảm ứng trên bóng. Hãy sử dụng chân khác để cuộn ngược lại rồi kéo bóng quay trở lại và quay đi theo hướng ban đầu.

Trên đây là những kỹ thuật qua người trong bóng đá mà chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Scroll to Top