HLV Park Choong Kyun

Hà Nội FC và hy vọng hồi sinh dưới bàn tay HLV Park Choong Kyun

Sau một mùa bóng bết bát và đáng quên, Hà Nội FC đặt hy vọng hồi sinh ở mùa giải 2022 dưới bàn tay của HLV Park Choong Kyun cùng ekip người Hàn Quốc.

HLV Park Choong Kyun

Không tính mùa giải đầu tiên có mặt tại sân chơi V.League vào năm 2009, mùa giải 2021 có thể được xem là thất bại của Hà Nội FC. Bất chấp việc, giải đấu phải tạm dừng từ vòng 12 vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nên nhớ, mùa 2009, Hà Nội FC được đầu tư rất lớn nhưng lại chỉ về chót trên bảng xếp hạng lượt đi và HLV khi ấy là Triệu Quang Hà đã ra đi. HLV Nguyễn Hữu Thắng được lựa chọn tiếp quản ghế nóng và giúp đội bóng Thủ đô cán đích ở vị trí thứ 4.

Từ mùa giải 2010 sau khi giành chức vô địch V.League đầu tiên đến 2020, Hà Nội FC giữ vững sức mạnh huỷ diệt khi luôn nằm trong top 3 đội bóng mạnh nhất giải, đồng thời trở thành thế lực thực sự của bóng đá Việt Nam.

Mùa giải 2021, Hà Nội FC tụt dốc không phanh khi chỉ đứng thứ 7 sau 12 vòng đấu với 16 điểm. Thậm chí, trận thua SHB Đà Nẵng 0-2 ở vòng đấu thứ 7 khiến công thần Chu Đình Nghiêm phải nói lời chia tay CLB sau rất nhiều năm gắn bó.

hlv Chu Đình Nghiêm rời CLB Hà Nội

HLV Chu Đình Nghiêm ra đi, lập tức lãnh đạo Hà Nội FC đã mời chuyên gia Park Choong Kyun ngồi vào ghế nóng. Đội chủ sân Hàng Đẫy cho thấy tham vọng lớn của mình khi chia tay cả những trợ lý người Việt khác để dọn đường cho HLV Park Choong Kyun mang về ekip người Hàn Quốc, sẵn sàng cho một triều đại mới.

Thực tế, đây là lần đầu tiên Hà Nội FC sử dụng HLV ngoại. Những vòng đấu có mặt trên băng ghế chỉ đạo, HLV Park Choong Kyun chưa để lại nhiều dấu ấn.

Dù vậy, BLĐ Hà Nội FC tin rằng, việc có HLV người Hàn Quốc và một ekip đến từ nền bóng đá hàng đầu châu Á sẽ giúp đội bóng lấy lại vị thế ở mùa bóng 2022. Không chỉ là chức vô địch V.League hay Cúp Quốc gia, mà Hà Nội FC còn muốn vươn ra châu lục, ghi điểm ở giải đấu hàng đầu như AFC Champions League.

HLV Park Choong Kyun cũng vừa trở lại Hà Nội FC sau thời gian làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo tại ĐT Việt Nam. Những kinh nghiệm tại đội tuyển sẽ là hành trang quý báu giúp chiến lược gia người Hàn Quốc hiểu thêm về các cầu thủ cũng như bóng đá Việt Nam.

Scroll to Top