van hau chan thuong

Đoàn Văn Hậu phẫu thuật và tập vật lý trị liệu tại Hàn Quốc

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ chuyên nghiệp đang chơi ở vị trí hậu vệ trái cho CLB Hà Nội và tuyển quốc gia Việt Nam. Sau khi trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan), nam cầu thủ gặp chấn thương và từng được hội chẩn riêng vào tháng 3 năm nay. Sau đó CLB Hà Nội đã thông báo lịch để cầu thủ Đoàn Văn Hậu phẫu thuật tại Hà Quốc. Hiện tại anh đang trong quá trình phục hồi và tập vật lý trị liệu tại xứ sở kim chi.

Xem thêm: Thực hư David Beckham đánh vợ gãy răng, hộc máu

Đoàn Văn Hậu gặp chấn thương

Văn Hậu là hậu vệ được đánh giá cao cả về thể hình, thể lực và kỹ thuật thi đấu. Sau loạt thành tích ấn tượng với U23 Việt Nam, hậu vệ Hà Nội đã có nhiều bức phá mới trong sự nghiệp. Đặc biệt sau trận chung kết U23 Châu Á tại sân Thường Châu, Trung Quốc. Đoàn Văn Hậu chính thức bước vào sân chơi châu Âu với hợp đồng 1 năm cùng với CLB Heerenveen tại Hà Lan.

Văn Hậu trên đường sang Hàn Quốc điều trị chấn thương
Văn Hậu trên đường sang Hàn Quốc điều trị chấn thương

Tháng 9 năm 2020, anh chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải sau khi về nước. Đến tháng 12, Đoàn Văn Hậu phẫu thuật tại Bệnh viện Y dược TP HCM và bắt đầu tập phục hồi chấn thương một tháng sau đó.

Ngày 5 tháng 3 năm 2021, VFF tổ chức hội chẩn về chấn thương của cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Tại đây nam cầu thủ được đánh giá hồi phục tốt, không ghi nhận thêm các chấn thương mới. Đến tháng 5, anh được huấn luyện viên Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Tuy nhiên sau vòng loại, Văn Hậu về nước lại tiếp tục tái phát chấn thương. Trước đó, Trung tâm PVF – nơi điều trị hồi phục chấn thương cho Văn Hậu đã gửi văn bản cảnh báo không nên nóng vội khi để anh thi đấu ngay.

Đoàn Văn Hậu phẫu thuật tại bệnh viện Hàn Quốc

Gặp chấn thương chưa thể hồi phục nên Văn Hậu sau đó được vị thuyền trưởng Hàn Quốc trả về CLB Hà Nội. Đến ngày 13 tháng 9, CLB Hà Nội thông báo hậu vệ 22 tuổi đã được ấn định ngày phẫu thuật tại bệnh viện Sj Sports – Hàn Quốc. Sau cuộc phẫu thuật, anh sẽ có khoảng 2 tháng ở lại xứ sở kim chi để trị liệu. Được biết toàn bộ chi phí cho cuộc phẫu thuật và hồi phục của Văn Hậu được VFF và Hà Nội FC chi trả. 

Đoàn Văn Hậu xuất hiện sau khi phẫu thuật
Đoàn Văn Hậu xuất hiện sau khi phẫu thuật

Nam cầu thủ đã cất cánh từ 23h ngày 12/11/2021 từ Hà Nội đến Seoul. Park Choong Kyun – huấn luyện viên Hà Nội FC cùng với 1 trợ lý ngôn ngữ đi cùng anh.

Tối ngày 19/11 Đoàn Văn Hậu phẫu thuật thành công và thông báo trên facebook cá nhân. Bài đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Và nhận được rất nhiều lời động viên từ fan hâm mộ cũng như đồng nghiệp. Anh sẽ phải ở lại Hàn Quốc 2 tháng để trị liệu hồi phục. Và chắc chắn sẽ phải vắng mặt trong đội hình ra sân của tuyển Việt Nam cũng như Hà Nội FC cho đến giữa mùa giải 2022.

Đoàn Văn Hậu tập vật lý trị liệu

Đoàn Văn Hậu phẫu thuật, trị liệu tại Hàn Quốc
Đoàn Văn Hậu phẫu thuật, trị liệu tại Hàn Quốc

Cuối tháng 11, sau 1 tuần phẫu thuật thành công, nam cầu thủ đã khoe loạt ảnh selfie kèm dòng trạng thái tích cực trên trang cá nhân. Hiện tại Văn Hậu đang trong quá trình trị liệu hồi phục sau phẫu thuật.

Các bác sĩ cũng đã đánh giá rằng nam cầu thủ sẽ cần ít nhất 6 tháng phục hồi mới có thể quay lại sân cỏ.

Đoàn Văn Hậu là hậu vệ được đánh giá cao về kỹ thuật thi đấu. Anh có thể chơi tốt ở cả hậu vệ trái sở trường và trung vệ. Dưới thời huấn luyện Park Hang Seo, anh đã giành được nhiều thành tích nổi bật. Hy vọng trong thời gian tới Văn Hậu sẽ hồi phục tốt và có thể sớm trở lại với sân cỏ.

Scroll to Top